Thứ Bảy, 25 tháng 11, 2017

Nhứng biến chứng bệnh rò ruột non gây ra

Ăn hồng giòn tại sao lại gây tắc ruột
Hồng giòn là loại trái cây rất tốt cho dinh dưỡng, đặc biệt có lợi cho tim và mắt. mặc dù, thông tin việc ăn hồng giòn gây tắc ruột đã làm nhiều con người lo lắng và không dám ăn loại trái cây này. 
Dấu hiệu chính nhận biết chứng rò rỉ ruột
Dấu hiệu chính nhận biết chứng rò rỉ ruột
Theo Ths. BS Doãn Thị Tườn Vi – Trung tâm Y tế dự phòng HN, quả hồng là loại trái cây rất tốt cho sức khỏe bởi nó cung cấp cho cơ thể nhiều loại vitamin và khoáng chất như vitamin C, beta carotene, đường. 

Ngoài ra, trong thành phần của quả hồng còn có chứa chất chát tanin và pectin cùng lượng chất xơ tương đối cao (2,5g chất xơ/100g hồng). Tanin và pectin là những chất có lợi ích làm săn niêm mạc ruột, làm giảm nhu động ruột. 

Hồng là loại trái cây có nhiều chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe 
Khi ăn trái cây hồng quá nhiều, ăn lúc đói thì chất tanin, pectin, chất xơ sẽ kết tụ, đông vón dưới tác dụng của axit dạ dày và tạo thành khối bã ở khu vực ruột non. con người ăn sẽ gặp những hiện tượng đau bụng, buồn nôn, bí trung, đi ngoài. Những trường hợp tắc ruột này nếu không được phát hiện và chữa trị sớm dễ dẫn đến vỡ ruột, nguy hiểm tính mạng.

Nhưng “không phải ai ăn hồng giòn cũng tắc ruột” đó là khẳng định của PGS.TS Lê Lộc – Trưởng khoa Ngoại tiêu hóa, Bệnh viện TW Huế.

Các trường hợp tắc ruột do hồng thường chỉ gặp ở những Người răng yếu, nhai không kỹ, có hệ tiêu hóa kém hoặc đang có bệnh lý ở ruột, đại tràng, tiền sử phẫu thuật đường tiêu hóa. 
Ở những người này, nhu động ruột giảm, tiêu hóa kém, ăn hồng lại càng làm nhu động ruột lâu hơn, TP dễ vón cục thành bã đồ ăn làm tắc ruột. 
Bạn thường xuyên cảm thấy đau bụng, chướng bụng
Bạn thường xuyên cảm thấy đau bụng, chướng bụng
Phòng tránh tắc ruột khi ăn quả hồng
Ăn hồng quá nhiều, đặc biệt ăn khi đói dễ gây tắc ruột 
những chuyên gia khuyến cáo, do đặc tính của loại trái cây chát như trái cây hồng dễ hình thành u bã đồ ăn, gây tắc ruột, trướng hơi nên mọi Người không nên ăn nhiều một lúc,đặc biệt là khi đói.

Chất chát tanin trong trái cây hồng tập trung phần lớn ở phần vỏ, việc ngâm hồng cũng không khử sạch được toàn bộ tanin trong đó, do vậy cần gọt bỏ vỏ hồng khi ăn.

đồng thời, không dùng chung hồng với những TP có quá nhiều chất đạm (hải sản, thịt…), khiến việc tiêu hóa diễn ra lâu hơn, dễ tạo thành khối đông vón trong đường ruột tiểu tràng

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét