Chủ Nhật, 25 tháng 3, 2018

Thực phẩm chức năng có tác dụng gì?

Để hiểu được tại cần sử dụng món ăn chức năng để bảo vệ tính mạng thì trước tiên chúng ta phải biết được tác nhân gây ra bệnh tật và những khả năng cơ bản của món ăn chức năng. các kết quả của nhiều nghiên cứu khoa học cho chúng ta biết rõ hai vướng mắc này:
Sử dụng thực phẩm chức năng làm đẹp liệu có an toàn
Sử dụng thực phẩm chức năng làm đẹp liệu có an toàn
vì sao chúng ta bệnh ?
Sống khỏe – không căn bệnh tật” đó là niềm ao ước của con bệnh nhân tại bất cứ thời đại nào. Tuy nhiên, như chúng ta đã biết, tính mạng của con người tùy thuộc vào các yếu tố như di truyền, môi trường sống, dinh dưỡng và phòng trị bệnh, trong đó việc dinh dưỡng để phòng ngừa những căn bệnh tật đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe.
nhiều lần nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, tầm vóc thân thể, thể lực con đối tượng do các yếu tố như: dinh dưỡng, di truyền, thể dục thể thao, môi trường… Theo đó, yếu tố dinh dưỡng chiếm tỷ trọng cao nhất 31%, tất nhiên là bảo đảm đủ chất và phải có chế độ dinh dưỡng hợp lý. Cơ thể chúng ta cần một lượng cân bằng và đầy đủ các Vitamin và khoáng chất hằng ngày để hoạt động được tốt và nhịp nhàng, nhưng chắc gì bạn đã ăn uống đầy đủ, hợp lý và cân bằng để có thể thực hiện được điều đó từ nguồn thức ăn dinh dưỡng hằng ngày?
Theo kết quả của các cuộc khảo cứu, đa số mọi người bệnh trong chúng ta đều thiếu vi chất dinh dưỡng trầm trọng, Ngay cả đối với các đối tượng trẻ, dù có ăn đầy đủ, ta vẫn không có đủ những Vitamin và khoáng chất cần thiết giúp cơ thể.
bây giờ, có rất nhiều nguồn gốc làm cho món ăn chúng ta nghèo nàn về chất như đất đai bạc màu hay do thực phẩm phải qua rất nhiều lần khâu chế biến công nghiệp tuân thủ biến mất nhiều lần chất. Mặt khác, do vật nuôi, cây trồng đang đựợc chạy theo năng suất cần phát triển mất đi tự nhiên, mất đi cân đối. Một yếu tố khác tác động đến sức khỏe của chúng ta nữa là thực phẩm chứa nhiều lần độc tố, đó là những chất độc trong rau, quả vì phân bón hóa học, thuốc trừ sâu, thuốc ham muốn tăng trưởng, các chất đi vào vật nuôi như thuốc tăng trọng, thuốc tiêm phòng ngừa dịch, rồi những chất hóa học được sử dụng trong công nghiệp thực phẩm. .
Ngoài các yếu tố về ăn uống thì môi trường xung quanh cũng ảnh hưởng tới sức khỏe. Hằng ngày cơ thể chúng ta phải chịu ảnh hưởng của tia phóng xạ, tia cực tím, chất thải công nghiệp, khí thải ô tô, xe máy, nguồn nước ô nhiễm… những tác dụng có hại này là nguồn gốc chính của những bệnh tim mạch, ung thư, và các bệnh nguy hiểm không giống.Ngoài những nguyên nhân này, sức khỏe của chúng ta còn gặp phải ảnh hưởng bởi stress. Hàng ngày chúng ta phải sống trong sự căng thẳng rất nhiều lần mặt. Từ những khúc mắc không dễ chịu như tắc đường, biến mất điện, tới những thắc mắc lớn như hạnh phúc gia đình, sự nghiệp… các căng thẳng này đốt cháy một lượng chất cần mà chúng ta không thể bù đắp được, càng tạo nên sự biến mất cân bằng nghiêm trọng. Tất cả các nguồn gốc Vừa rồi đã khiến cho sức đề kháng của chúng ta không có đủ điều kiện hoạt động,  sức đề kháng  của cơ thể ngày một kém đi và cơ thể rất dễ nhiễm bệnh.Vậy làm biện pháp nào để gia tăng sức đề kháng, cho cơ thể phòng bệnh ?
Sử dụng thực phẩm chức năng vào công cuộc làm đẹp
Sử dụng thực phẩm chức năng vào công cuộc làm đẹp
Với việc sử dụng thực phẩm chức năng mỗi ngày đã có các tác động rất tác dụng tốt trong việc hổ trợ trị và phòng chống một số bệnh. Nhờ tính chất chống oxy hóa, tăng miễn dịch giúp các tế bào cơ thể chống lại sự lão hóa, giúp bổ sung giúp cơ thể những Vitamin và khoáng chất là những nhóm chất hữu cơ cần phải mà cơ thể không thể tự tổng hợp được. các nhà khoa học cũng dự báo rằng: siêu thị thực phẩm chức năng chính là thức ăn của con người bệnh thế kỷ 21.
khả năng cơ bản của thực phẩm chức năng
– chức năng thải độc: đưa ra dứt điểm cơ thể các chất cặn bã, chất độc đã lưu trữ lâu ngày, chủ yếu là theo đường bài tiết, có thể qua da.
– khả năng dinh dưỡng: Bổ sung những vi chất dinh dưỡng nên vào từng tế bào.
– khả năng bảo vệ: giúp cơ thể chống lại các nguyên nhân có hại từ môi trường bên Cùng với.
hiện giờ những nước biến chuyển có xu hướng ưa chuộng dùng những TPCN hơn sử dụng thuốc trong danh mục thuốc tân dược. ở Châu Âu, Mỹ hay các nước phát triển nền công nghiệp thực phẩm tiến triển khá lâu. ở Việt Nam thị trường món ăn khả năng chỉ mới có 10 năm trở lại đây cần thiết thông tin còn ít và gây hiểu nhầm giúp bệnh nhân tiêu sử dụng. Do đó những nhà quản lý cần thiết có thông tin cụ thể nâng cao nhận thức cho đối tượng tiêu dùng cũng như công tác quản lý lĩnh vực này.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét