Thứ Năm, 1 tháng 2, 2018

Người bệnh đau dạ dày nên tránh làm những điều gì?

căn bệnh đau dạ dày và những điều nên biết
Đau dạ dày hay còn gọi là đau bao tử là bệnh đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Theo thống kê có khoảng 5-10% dân số Vừa rồi thế giới bị đau dạ dày, nhiễm trùng loét dạ dày – tá tràng. tại nước ta, ước tính có khoảng 7% dân số mắc bệnh này và không ít đối tượng có nguy cơ hay đã gặp phải đau dạ dày mà không biết.
Nguyên tắc ăn uống mà bệnh nhân đau dạ dày cần tuân thủ

Nguyên tắc ăn uống mà bệnh nhân đau dạ dày cần tuân thủ
sau đây một vài thông tin tổng quan về bệnh đau dạ dày mà bất kỳ ai cũng cần biết:
1. nguồn gốc tạo nên căn bệnh đau dạ dày, nhiễm trùng loét dạ dày
Dạ dày là một cơ quan thuộc hệ tiêu hóa của con người. Dạ dày có vai trò rất quan trọng trong việc nghiên nát thức ăn phục vụ cho liệu trình chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng.

Thói quen ăn uống gấp gáp, sinh hoạt không điều độ, ăn nhanh, uống vội, thức khuya… đã tạo ra nhiều bệnh dạ dày hiểm nguy như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng, thậm chí là ung thư dạ dày nếu không sớm nhận ra và chữa kịp thời. những bệnh về dạ dày càng ngày càng có rất nhiều lần gây ra phức tạp, hiểm nguy đến sức khỏe con người.

tác nhân đầu tiên của bệnh đau dạ dày là bởi ăn uống sinh hoạt không hợp lý, yếu tố tâm lý mắc phải tác động gây căng thẳng thần kinh.
Ngoài đó việc sử dụng thuốc quá nhiều (thuốc giảm đau, thuốc chống viêm…) cũng thực hành thành dạ dày mỏng đi và dẫn đến đau dạ dày.
Ngoài ra vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) cũng là thủ phạm tạo nên bệnh đau dạ dày, nhiễm trùng loét dạ dày. 70% đối tượng dân Việt Nam gặp phải nhiễm virut này, chủ yếu qua đường thức ăn. vi khuẩn này có thể gây nên rối loạn tiêu hoá, nhiễm trùng loét dạ dày – tá tràng mãn tính, ung thư dạ dày…
2. biểu hiện, biểu hiện của căn bệnh đau dạ dày
– Đau bụng, thượng vị dưới khi ăn: người mắc phải đau dạy thường cảm giác đau khu vực Trên rốn khoảng 2-3 tiếng dưới khi ăn. cảm giác đau có thể là: đau âm ỉ, đau tức bụng hay có thể đau quặn từng cơn. một vài trường hợp còn cảm giác tức ngực hay đau vùng thắt lưng

– Nôn và mót nôn: tới cơn đau, dạ dày hay có phản ứng tống khứ các chất trong dạ dày ra Ngoài. cần thiết đôi mót nôn nhưng không nôn được, thực hiện người bệnh rất khó chịu

– Ợ hơi, đầy bụng, ăn không tiêu: biểu hiện này thường có vào buổi sáng hay sau khi ăn 2-3 tiếng.

– ngán ăn: các bệnh nhân mắc phải đau dạ dày hoặc bị sôi bụng, cảm giác bụng cồn cào, nhưng nhìn thấy thức ăn lại thấy ngán.

– Nếu cảm giác đau dạ dày và nôn ra máu, đại tiện phân đen là bệnh đã trở nặng, cần lập tức tới bác sỹ. Đây là trường hợp vết loét quá lớn, thực hành thủng dạ dày tá tràng, đau cấp tính, phải phẫu thuật ngay

3. giải pháp điều trị, điều trị căn bệnh đau dạ dày
Từ ngàn xưa, chúng ta đã biết Nghệ vàng là một loài cây thuốc quý được những nhà khoa học, chuyên môn đánh giá cao. Trong Nghệ vàng có chứa hoạt chất Curcumin, hoạt chất này là một thành phần cực kỳ quý hiếm và quan trọng trong củ nghệ vàng đã được khoa học chứng minh:
Bệnh nhân đau dạ dày cần ăn uống đúng giờ

Bệnh nhân đau dạ dày cần ăn uống đúng giờ
Xem thêm: các bệnh về hệ tiêu hóa (benhhetieuhoa.com/)
Bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống viêm nhiễm loét dạ dày, hành tá tràng cực kỳ hiệu quả.
làm theo hồi phục nhanh những vết viêm nhiễm loét, các tổn thương trong dạ dày
Bên cạnh ra Curcumin còn là chất hủy diệt tế bào ung thư cực mạnh, nó vô hiệu những tế bào ung thư, ngăn chặn tế bào ung thư ác tính mới hình thành mà không thực hiện ảnh hưởng tới tế bào ung thư lành tính. bởi vây, curcumin là chất phòng và chống ung thư cực kỳ hữu ích.
Có tính chống viêm nhiễm & các nguồn gốc gây nhiễm. Chính bởi từ rất lâu người bệnh ta đã biết dùng nghệ giúp các bài thuốc chữa nhiễm trùng loét, sát khuẩn, chống viêm nhiễm cực hữu hiệu
Cùng với ra, những nhà khoa học còn chứng minh được: Curcumin còn có chức năng giải độc mạnh, bảo vệ hồng cầu, bảo vệ gan, giảm cholesterol không tốt.
Có thể chống đỡ căn bệnh trầm cảm, phục hồi trí nhớ. sử dụng Curcumin có thể bắt gặp tinh thần phấn chấn lên.

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét