căn bệnh đau dạ dày và các điều cần phải biết
Đau dạ dày hoặc còn gọi là đau bao tử là căn bệnh đã không còn xa lạ ở Việt Nam. Theo thống kê có khoảng 5-10% dân số Trên đây thế giới mắc phải đau dạ dày, ung thư dạ dày. ở nước ta, ước tính có khoảng 7% dân số mắc căn bệnh này và khá nhiều người có nguy cơ hay đã bị đau dạ dày mà không biết.
Bệnh nhân sau phẫu thuật ung thư dạ dày nên ăn uống như thế nào?
sau đây một vài thông tin tổng quan về bệnh đau dạ dày mà bất kỳ ai cũng cần thiết biết:
1. căn nguyên gây nên bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày
Dạ dày là một cơ quan thuộc hệ tiêu hóa của con người bệnh. Dạ dày có vai trò rất quan trọng trong việc nghiên nát thức ăn phục vụ cho liệu trình chuyển hóa thức ăn thành các chất dinh dưỡng.
Thói quen ăn uống gấp gáp, sinh hoạt không điều độ, ăn nhanh, uống vội, thức khuya… đã tạo nên nhiều lần căn bệnh dạ dày nguy hại như: đau dạ dày, nhiễm trùng loét dạ dày – tá tràng, thậm chí là ung thư dạ dày nếu không sớm nhận biết và trị kịp thời. các bệnh về dạ dày càng ngày càng có rất nhiều lần biến chứng phức tạp, nguy hại tới sức khỏe con bệnh nhân.
căn nguyên đầu tiên của Các bệnh lý dạ dày là do ăn uống sinh hoạt không hợp lý, yếu tố tâm lý mắc phải tác động gây lo lắng thần kinh.
Cùng với đó việc sử dụng thuốc quá rất nhiều lần (thuốc giảm đau, thuốc chống viêm…) cũng làm theo thành dạ dày mỏng đi và dẫn tới đau dạ dày.
Ngoài ra vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP) cũng là thủ phạm gây ra căn bệnh đau dạ dày, viêm loét dạ dày. 70% đối tượng dân Việt Nam bị nhiễm virut này, chủ yếu qua đường thức ăn. virut này có thể tạo nên rối loạn tiêu hoá, viêm loét dạ dày – tá tràng mãn tính, ung thư dạ dày…
2. biểu hiện, dấu hiệu của căn bệnh đau dạ dày
– Đau bụng, thượng vị sau khi ăn: đối tượng bị đau dạy hay cảm thấy đau khu vực Vừa rồi rốn khoảng 2-3 tiếng sau khi ăn. cảm giác đau có thể là: đau âm ỉ, đau tức bụng hoặc có thể đau quặn từng cơn. một số trường hợp còn cảm giác tức ngực hoặc đau vùng thắt lưng
– Nôn và buồn nôn: đến cơn đau, dạ dày hay có phản ứng tống khứ những chất trong dạ dày ra Bên cạnh. cần phải đôi mót nôn nhưng không nôn được, thực hành người bệnh rất khó chịu
– Ợ hơi, đầy bụng, ăn không tiêu: triệu chứng này luôn có vào buổi sáng hoặc dưới khi ăn 2-3 tiếng.
– không thích thú ăn: các người bị đau dạ dày hoặc bị sôi bụng, cảm thấy bụng cồn cào, nhưng nhìn bắt gặp thức ăn lại thấy ngấy.
Chế độ ăn uống khoa học giúp bệnh nhân nhanh chóng hồi phục
– Nếu cảm giác đau dạ dày và nôn ra máu, đại tiện phân đen là bệnh đã trở nặng, nên lập tức đến bác sỹ. Đây là trường hợp vết loét quá lớn, thực hiện thủng dạ dày tá tràng, đau cấp tính, phải phẫu thuật ngay
3. biện pháp chữa trị, chữa trị căn bệnh đau dạ dày
Từ ngàn xưa, chúng ta đã biết Nghệ vàng là một loài cây thuốc quý được những nhà khoa học, chuyên môn đánh giá cao. Trong Nghệ vàng có chứa hoạt chất Curcumin, hoạt chất này là một thành phần cực kỳ quý hiếm và quan trọng trong củ nghệ vàng đã được khoa học chứng minh:
Bảo vệ niêm mạc dạ dày, chống nhiễm trùng loét dạ dày, hành tá tràng cực kỳ lợi ích tốt.
tuân thủ hồi phục nhanh những vết viêm loét, các tổn thương trong dạ dày
Ngoài ra Curcumin còn là chất hủy diệt tế bào ung thư cực mạnh, nó vô hiệu các tế bào ung thư, ngăn chặn tế bào ung thư ác tính mới hình thành mà không thực hiện tác động đến tế bào ung thư lành tính. bởi vây, curcumin là chất phòng và chống ung thư cực kỳ hữu ích.
Có tính chống viêm & các nguyên do gây nhiễm các bệnh đường tiêu hóa (http://bit.ly/2iobFIY). Chính do từ rất lâu người bệnh ta đã biết dùng nghệ cho những bài thuốc chữa trị nhiễm trùng loét, sát trùng, chống nhiễm trùng cực hữu hiệu
Bên cạnh ra, những nhà khoa học còn chứng minh được: Curcumin còn có khả năng giải độc mạnh, bảo vệ hồng cầu, bảo vệ gan, giảm cholesterol xấu.
Có thể chống đỡ bệnh trầm cảm, phục hồi trí nhớ. dùng Curcumin có thể thấy tinh thần phấn chấn lên.
Không có nhận xét nào:
Đăng nhận xét